Hà Nội ấy – Du lịch lần đầu vẫn phải ghi nhớ vài điều

 

Khi đi du lịch nói chung và du lịch Hà Nội nói riêng, dù là lần đầu hay đã có kinh nghiệm, thì người lữ hành cũng nên ‘bỏ túi’ cho mình vài gạch đầu dòng ghi nhớ để tránh gặp phải các tình huống trớ trêu hay bất trắc.

– Mang đầy đủ hành lý, giấy tờ tùy thân. Thay vì đem nhiều tiền mặt thì dùng thẻ ATM kèm theo ít tiền đủ chi trả sẽ tốt hơn. Chuẩn bị một hộp thuốc y tế đề phòng cũng là điều cần thiết.

– Nên xem xét thời tiết của Hà Nội để tránh đi vào thời điểm mà bản thân không thích. Trong hành trình, cũng nên cập nhật thường xuyên để có những lựa chọn hoàn hảo hơn.

– So với việc đến Hà Nội mới tìm chỗ nghỉ thì khách du lịch nên chọn khách sạn và tham khảo giá trước rồi đặt luôn để tránh tình trạng hết phòng hoặc bị ‘chém’.

Một số kinh nghiệm du lịch Hà Nội khác nên lưu ý

  • Nếu bạn đi du lịch Hà Nội vào mùa hè thì lựa chọn trang phục thấm mồ hôi vì thời tiết khá nóng, người lại nếu mùa đông nên mang theo áo khoác nhé.
  • Nếu thăm lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, bảo tàng hay chùa chiền các bạn chú ý ăn mặc kín đáo, trang nghiêm
  • Nếu tham quan ở phố cổ nhớ mang theo một tấm bản đồ vì đường ở đây khá lắt léo
  • Khi mua sắm tại các khu chợ bạn nên chú ý khi trả giá vì nhiều người bán hàng khó tính, nên thỏa thuận trước khi mua hàng nhé.
  • Không nên ra ngoài sau 12 giờ đêm vì đường rất vắng vẻ, không đảm bảo an toàn nhất là đối với khách du lịch.

 

 

Hãy ‘thuộc lòng’ các ghi nhớ khi đến Hà Nội nhé 

Một Hà Nội dấu yêu, một Hà Nội thơ tình và lãng mạn, một Hà Nội văn hiến nghìn năm, một Hà Nội mộc mạc thân quen, một Hà Nội đang chuyển mình vươn ra thế giới, một Hà Nội trong lòng người, đẹp đến thế. Du lịch Hà Nội, để cảm nhận nét khác biệt của Thủ đô, để thấy trái tim lỗi nhịp bước qua từng thước phim ảo diệu, và để biết rằng, lần sau, sẽ trở lại.

 

Bài Viết Liên Quan